โลโก้เว็บไซต์ กองบริหารงานบุคคล จัดโครงการอบรมการวิเคราะห์ค่างาน วันที่  9-10 สิงหาคม 2564 | กองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

กองบริหารงานบุคคล จัดโครงการอบรมการวิเคราะห์ค่างาน วันที่ 9-10 สิงหาคม 2564

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 11 สิงหาคม 2564 โดย รุ่งอรุณ มณีกุล จำนวนผู้เข้าชม 638 คน

กองบริหารงานบุคคล ได้มีการจัดโครงการอบรมเรื่อง “การวิเคราะห์ค่างานเพื่อกำหนดระดับตำแหน่งที่สูงขึ้น”วันที่ 9-10 สิงหาคม 2564 สื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Microsoft Teams โดยมี รองศาสตราจารย์สุรชัย ขวัญเมือง ผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านการบริหารงานบุคคล เป็นวิทยากรบรรยายในการอบรมครั้งนี้ และผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วยข้าราชการพลเรือนในสถาบัน อุดมศึกษา และพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา สายสนับสนุน สังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จำนวน 240 รายและผู้เข้าร่วมสังเกตุการณ์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจำนวน 2 แห่ง ได้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จำนวน 104 ราย และมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จำนวน 1 ราย ซึ่งการอบรมในครั้งนี้มีการบรรยายเกี่ยวกับวิเคราะห์ค่างานเพื่อกำหนดระดับตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยหลักการวิเคราะห์ภารกิจของหน่วยงานและการประเมินค่างานเพื่อวัดคุณภาพของตำแหน่งตามลักษณะงาน หน้าที่ความรับผิดชอบ คุณภาพและความยุ่งยากของงาน ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ที่ต้องการในการปฏิบัติงาน ตามหลักเกณฑ์ของประกาศ ก.พ.อ. เรื่องมาตรฐานกำหนดระดับตำแหน่งและการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้น พ.ศ.2553