โลโก้เว็บไซต์ มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง ก.พ.อ. 2553 | กองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 26 มกราคม 2560 โดย ผู้ดูแลเว็บไซต์ จำนวนผู้เข้าชม 26896 คน

มาตรฐานกำหนดตำแหน่งข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา
มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง กพอ.ใหม่
(กพอ.บัญชีแสดงมาตรฐานกำหนดตำแหน่งของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ.2553)

รายชื่อตำแหน่งตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่งของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ.2553 (ไทย-อังกฤษ) ⇔Click

มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง

1.ตำแหน่งบริหาร

1.1 ผู้อำนวยการกองหรือเทียบเท่าเดิม

1.2 ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดีหรือเทียบเท่า/ผู้อำนวยการกองหรือเทียบเท่า ปรับปรุงใหม่ 64

2. ตำแหน่งวิชาการ

2.1 ศาสตราจารย์

2.2 รองศาสตราจารย์

2.3 ผู้ช่วยศาสตราจารย์

2.4 อาจารย์

3. ตำแหน่งประเภทวิชาชีพเฉพาะ

3.1 นักวิชาการคอมพิวเตอร์ (มาตรฐานฯ)

เชี่ยวชาญพิเศษ / เชี่ยวชาญ / ชำนาญการพิเศษ / ชำนาญการ / ปฏิบัติการ

3.2 วิศวกรไฟฟ้า (มาตรฐานฯ)

3.3 วิศวกรโยธา (มาตรฐานฯ)

3.4 วิศวกรโลหการ

3.5 สถาปนิก (มาตรฐานฯ)

4. ตำแหน่งประเภทเชี่ยวชาญเฉพาะ

4.1 นักวิเคราะห์นโยบายและแผน (มาตรฐานฯ)

4.2 นิติกร (มาตรฐานฯ)

4.3 บุคลากร (มาตรฐานฯ)

4.4 เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป (มาตรฐาน)

4.5 นักวิชาการพัสดุ (มาตรฐานฯ)

4.6 นักวิเทศสัมพันธ์ (มาตรฐานฯ)

4.7 นักวิชาการการเงินและบัญชี (มาตรฐานฯ)

4.8 นักตรวจสอบภายใน (มาตรฐานฯ)

4.9 นักวิชาการโสตทัศนศึกษา (มาตรฐานฯ)

4.10 นักประชาสัมพันธ์ (มาตรฐานฯ)

4.11 นักวิทยาศาสตร์ (มาตรฐานฯ)

4.12 วิศวกร(มาตรฐานฯ)

4.13 นักวิชาการช่างศิลป์ (มาตรฐานฯ)

4.14 นักวิชาการศึกษา (มาตรฐานฯ)

4.15 บรรณารักษ์ (มาตรฐานฯ)

4.16 นักแนะแนวการศึกษาและอาชีพ(มาตรฐานฯ)

4.17 นักวิจัย (มาตรฐานฯ)

4.18 เจ้าหน้าที่วิจัย (มาตรฐานฯ)

(ชำนาญการ) / (ปฏิบัติการ)

4.19 นักวิชาการเกษตร (มาตรฐานฯ)

4.20 นักวิชาการสัตวบาล (มาตรฐานฯ)

4.21 นักเอกสารสนเทศ (มาตรฐานฯ)

4.22 นักวิชาการศึกษาพิเศษ(มาตรฐานฯ)

ก.บ.ม. กำหนด

นักจัดการงานวิจัย

นักบริหารเครือข่าย

นักบริหารการถ่ายทอดองค์ความรู้

5. ตำแหน่งประเภททั่วไป

5.1 ผู้ปฏิบัติงานบริหาร (มาตรฐานฯ)

ชำนาญงานพิเศษ / ชำนาญงาน / ปฏิบัติงาน

5.2 ช่างเขียนแบบ (มาตรฐานฯ)

5.3 ช่างเทคนิค (มาตรฐานฯ)

5.4 ช่างศิลป์

5.5 ผู้ช่วยการพยาบาล